Những thành phần luôn được các cô nàng săn đón khi lựa chọn mỹ phẩm

20/03/2018 09:43:53

Những thành phần mỹ phẩm dưới đây thường được các tín đồ skincare 'săn đón' nhờ lành tính và an toàn cao.


Hyaluronic Acid

Hyaluronic Acid ((C14H11NO11)n) hay còn được gọi là hyluronan. Đây là phân tử dạng gel có khả năng giữ nước tốt và được biết đến là chất ưa nước nhất trong tự nhiên. HA là chất dưỡng ẩm đóng vai trò quan trọng trong việc giữ nước và cân bằng độ ẩm cho da, giúp làn da trở nên trẻ hóa và căng mịn hơn.


Glycerin

Glycerin (C3H8O3) hay còn có tên gọi là glyxerin, glycerol hay glyxerol. Đây là một hợp chất hữu cơ không màu, không mùi và không độc hại. Glycerin có mặt trên nhiều sản phẩm làm đẹp như sửa rửa mặt, nước hoa hồng, kem dưỡng ẩm, tẩy trang… với công dụng cấp ẩm cho da, làm chậm quá trình lão hóa, làm sạch và hỗ trợ điều trị mụn trên da.


Glycolic Acid

Glycolic Acid (C2H4O3) là một Alpha Hidroxy Acid (AHA) có nguồn gốc từ mía đường. Glycolic Acid có các phân tử siêu nhỏ nên chúng có thể dễ dàng thâm nhập vào da, làm thông thoáng lỗ chân lông giúp điều trị mụn và loại bỏ tế bào chết trên da. Ngoài ra, axit này còn có công dụng thúc đẩy quá trình sản sinh collagen và tạo độ ẩm trên bề mặt, làm cho da luôn trở nên tươi trẻ và đàn hồi.


Ceramides

Ceramides là một dạng chất béo tự nhiên được tìm thấy ở da có vai trò trong việc duy trì kết cấu và độ thấm của da. Chúng không những quan trọng trong việc tạo thành 'hàng rào' bảo vệ mà còn có tác dụng giữ ẩm cho da. Sự hình thành Ceramides giảm dần theo thời gian làm cho da trở nên khô đi, đồng thời tạo nếp nhăn và tàn nhang. Vì vậy cần phải bổ sung Ceramides để giữ cho làn da luôn được tươi trẻ.


Salicylic Acid

Salicylic Acid (C7H6O3) là một dạng của phenolic acid và là một beta hydroxyl acid. Chúng được biết đến như kẻ thù lớn nhất của các loại mụn bởi tính kháng viêm và kháng khuẩn. Hợp chất 'đa-di-năng' này còn được biết đến với chức năng làm sạch sâu và khả năng tẩy tế bào chết cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể tìm thấy thành phần Salicylic Acid trong các loại kem trị mụn, sữa rửa mặt và nước hoa hồng. Lưu ý rằng, nếu sở hữu da khô hoặc đang mang thai thì Salicylic không phải là một lựa chọn thích hợp.


Benzoyl Peroxide

Benzoyl Peroxide là một hợp chất Peroxide có tính kháng khuẩn và kháng viêm. Đây là thành phần không thể không nhắc đến trong việc điều trị mụn cho da. Chúng giúp làm sạch vi khuẩn ở vùng mụn, làm khô tróc lớp sừng, tái tạo da và ngăn ngừa thâm mụn. Benzoyl Peroxide có thể được tìm thấy trên các loại sửa rửa mặt, kem trị mụn và nước hoa hồng… với các nồng độ khác nhau 2,5%, 5% và 10%.


Zinc Oxide

Zinc Oxide được biết đến là thành phần chống nắng vật lý được ưa chuộng nhiều nhất. Zinc Oxide không thấm vào da và có tác dụng bảo vệ da khỏi các tia UVA và UVB. Ngoài khả năng chống nắng cho da, chúng còn được biết đến với công dụng làm giảm kích ứng da, cải thiện vết thương, ngăn ngừa nhiễm khuẩn và làm chậm quá trình lão hóa da. Zinc Oxide được tìm thấy nhiều trên các loại kem chống nắng, mỹ phẩm trang điểm và kem dưỡng ẩm.


Saccharomyces Ferment Filtrate

Saccharomyces Ferment Filtrate được chiết xuất từ nấm men saccharomyces giữ vai trò là chất chống oxy hóa và kháng viêm, có tác dụng giữ ẩm, làm sạch da và chống lão hóa. Đây là thành phần được thấy trong nhiều loại mỹ phẩm Hàn Quốc và được các beauty blogger 'săn đón'.