Bạn đang dùng Netflix tại Việt Nam? Hãy đọc ngay nếu...

05/02/2016 11:17:34

Nếu không chú ý, nhiều người sở hữu tài khoản Netflix có thể bị trừ tiền dù không sử dụng tới.

Netflix là dịch vụ video-streaming hay hiểu đơn giản là xem phim có bản quyền qua dịch vụ mạng internet với chất lượng cao. Dịch vụ này rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới và mới mở rộng thêm 130 quốc gia (bao gồm cả Việt Nam).

Khoảng một tháng trước đây, khi Netflix tuyên bố Việt Nam có thể sử dụng dịch vụ này, công ty đã cho phép người dùng đăng ký dùng thử 01 tháng miễn phí với đủ lựa chọn 3 gói cước. Chính vì cung cấp miễn phí đi kèm rất nhiều thông tin thú vị về dịch vụ mới nên không ít người dùng đã đăng ký tài khoản, kể cả khi họ không dùng tới.

Khi đăng ký dùng thử 01 tháng miễn phí từ Netflix, bạn vẫn phải nhập đầy đủ số thẻ tín dụng của mình để hoàn tất, và đây chính là vấn đề.

Email nhắc nhở từ Netflix.

Là một trong những người đăng ký sử dụng Netflix ngày đầu tiên khi cung cấp tại Việt Nam, tôi đã nhận được email thông báo rằng một tháng dùng thử miễn phí sắp kết thúc và họ hi vọng rằng bạn có thể tiếp tục tận hưởng dịch vụ trong thời gian tới. Nếu như bạn đăng ký tài khoản Netflix, không thường xuyên sử dụng và bỏ qua email trên, qua thời hạn một tháng dịch vụ này sẽ tự động trừ tiền thông qua thẻ tín dụng đã nhập vào trước đó.

Netflix khá giống với Apple Music, đều cung cấp gói dùng thử 01 tháng nhưng buộc phải nhập thẻ tín dụng. Khi kết thúc thời hạn dùng thử Apple Musc, nhiều người đã bị trừ tiền do không chú ý và đành dùng thêm dịch vụ dù không có nhu cầu.

Nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng Netflix thường xuyên, chỉ đăng ký tài khoản để trải nghiệm dịch vụ thì nên hủy trước ngày hết hạn. Hoặc nếu như muốn sử dụng, bạn có thể kêu gọi bạn bè dùng chung gói cước để tiết kiệm chi phí.

Để hủy gói cước Netflix, bạn cần truy cập trang quản lý tài khoản tại đây. Sau khi đăng nhập, nhấn vào nút Cancel Membership ở góc trái để hủy.

Thông báo khi đã hủy gói cước thành công.

Sau khi hủy gói cước, bạn vẫn có thể dùng dịch vụ với gói cước cũ đến khi hết thời hạn một tháng miễn phí.